vào “Đêm hội trăng rằm”, ngoài các vận động như múa lân, rước đèn,... Thì không thể thiếu những thắc mắc vui về đầu năm mới Trung thu, góp thêm phần tạo buộc phải không khí trung thu nhộn nhịp, sinh động hơn.

Tổng phù hợp các câu hỏi vui về ngày đầu năm mới Trung thu

Sau phía trên lànhững thắc mắc vui về đầu năm mới Trung thuhay, chân thành và ý nghĩa kèm theo những đáp án để bạn tham khảo và tổ chức một ngày đầu năm mới Trung thu vui vẻ.

Bạn đang xem: Những câu hỏi về tết trung thu



Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu. (Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi vui về xuất phát Tết Trung thu

Câu hỏi 1: tết Trung Thu còn mang tên gọi khác là gì?

A. đầu năm Thiếu Nhi,

B. Tết Trông trăng

C. Tết Đoàn viên

D. Cả 3 hầu như đúng

- Đáp án: D. Cả 3 phần lớn đúng

Câu hỏi 2: Ở Việt Nam, có tối thiểu bao nhiêu truyền thuyết về đầu năm Trung Thu?

A. 2

B. 5

C. 3

D. 1

- Đáp án: C. 3

Câu hỏi 3: Ở Trung Quốc, đầu năm mới Trung thu khởi nguồn từ sự tích của ai?

A. Nữ Oa

B. Tế Công

C. Dương Quý Phi

D. Thỏ Ngọc

- Đáp án: C. Dương Quý Phi

Câu hỏi 4: đầu năm mới Trung Thu là lễ tạ ơn trời khu đất của nền tao nhã nào?

A. Lịch sự lúa nước

B. đương đại lúa khô

C. Hiện đại lúa mì

D. Cao nhã sông Hồng

- Đáp án: A. Thanh lịch lúa nước

Câu hỏi 5: tết Trung thu bắt nguồn từ non sông nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

D. Việt Nam

- Đáp án: A. Trung Quốc



(Ảnh minh họa: VietnamNet).

Xem thêm: Nơi Bán Sony Z3 Compact Cũ, Sony Xperia Z3 Compact Cũ, Mới 99%, Giá Rẻ

Câu hỏi vui về đầu năm mới Trung thu sinh hoạt Việt Nam

Câu hỏi 1: đầu năm Trung thu nước ta được tổ chức khi nào?

A. 17 mon 8 âm lịch

B. 18 mon 7 âm lịch

C. 13 tháng 6 âm lịch

D. 15 tháng 8 âm lịch

- Đáp án: D. 15 tháng 8 âm lịch

Câu hỏi 2: đầu năm Trung thu trùng vào mùa thu hoạch nào?

A. Thu hoạch cá

B. Thu hoạch rau

C. Thu hoạch cây ăn quả

D. Thu hoạch lúa

- Đáp án: D. Thu hoạch lúa

Câu hỏi 3: đầu năm Trung Thu vn sẽ tổ chức vào buổi như thế nào trong ngày?

A. Xuyên thấu cả ngày

B. Buổi tối

C. Buổi chiều

D. Buổi sáng

- Đáp án: A. Xuyên suốt cả ngày



(Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi 4: Rước đèn thường được tổ chức triển khai cho ai? lúc nào?

A. Con trẻ em, vào tối Trung thu

B. Fan lớn, vào rạng sáng sủa Trung thu

C. Con trẻ em, vào rạng sáng Trung thu

D. Tín đồ lớn, vào thân trưa Trung thu

- Đáp án: A. Con trẻ em, vào tối Trung thu

Câu hỏi 5: Đồ chơi nào đặc thù nhất trong mùa Tết Trung thu Việt Nam?

A. Đèn lồng giấy xếp

B. Đèn cù

C. Đèn ông sao

D. Đèn kéo quân

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu hỏi 6: vào các chuyển động sau, chuyển động nào không có tại đầu năm Trung thu Việt Nam?

A. Thả đèn hoa đăng

B. Múa lân

C. Rước đèn

D. Khuyến mãi quà

- Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng



(Ảnh minh họa: cung cấp tin tức).

Câu hỏi vui về đầu năm Trung thu ở các nước châu Á

Câu hỏi 1: Bánh Trung thu ở xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan có mẫu mã giống trái gì?

A. Trái (trái) đào

B. Quả (trái) bưởi

C. Quả (trái) cam

D. Trái (trái) táo

- Đáp án: A. Trái (trái) đào

Câu hỏi 2: tết Trung thu sinh sống Hàn Quốc, tín đồ ta thưởng thức rượu và nạp năng lượng gì?

A. Rượu gạo, bánh ngọt

B. Rượu Soju, bánh đa cua

C. Rượu sindoju, bánh gạo

D. Rượu đế, bánh gạo

- Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo

Câu hỏi 3: vào trong ngày rằm trung thu, tín đồ Nhật thường nạp năng lượng bánh gì?

A. Bánh Dango

B. Bánh Mochi

C. Bánh Su kem

D. Bánh Hamburger

- Đáp án: A. Bánh Dango

Câu hỏi 4: Món ăn truyền thống cuội nguồn của tết Trung thu Hàn Quốc?

A. Bánh Songpyeon

B. Toranguk – canh khoai sọ

C. Cả A và B

D. Không có đáp án như thế nào đúng

- Đáp án: C. Cả A và B


Theo Doanh Nghiệp & marketing
link bài nơi bắt đầu
Cần biết
Tag:
*
Choáng ngợp với không gian bên trong biệt thự của sao Hollywood
top 3 cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường hiệu quả nhất 2022
5 cách kê bàn trang điểm vào phòng ngủ giúp mang lại may mắn và tài vận
*
Đèn nhà vệ sinh nên dùng màu gì? đứng đầu 3 màu được sử dụng phổ biến nhất
*
coi ngày tốt treo bảng bán nhà bỏ ra tiết nhất năm 2022
Tham khảo các loại phụ kiện tay vịn cầu thang chất lượng năm 2022
Tin tiếng chót
Đọc các nhất