You are watching: Hướng Dẫn bí quyết Làm Miến Trộn nước hàn Kenh14, phương pháp Làm Miến Trộn hàn quốc Ngon trên Nhà in madaotaydu.vn

Miến trộn Hàn quốc là món ăn uống được yêu mếm nhất trên Hàn Quốc. Khi được du nhập vào nước ta món miến trộn được kiểm soát và điều chỉnh để cân xứng với mùi vị của người việt nam hơn. Trong nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến trộn chuẩn chỉnh hương vị Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Miến trộn hàn quốc kenh14

Đang xem: phương pháp làm miến trộn hàn quốc kenh14

*

Miến trộn nước hàn là gì?

Miến trộn hàn quốc – Japchae là một trong những món ăn cung đình, trước đây thường chỉ được nhấc lên nhà vua. Hiện nay đã bị phổ biến trong bữa ăn từng ngày của tín đồ dân Hàn Quốc. Cùng theo với kimbap, gimbap, bibimbap… Nguyên liệu chính của món nạp năng lượng này là miến, giết (thường là làm thịt bò) cùng những loại rau củ theo mùa (cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tây) ăn không phải ngán, vô cùng ngon mà lại đảm bảo toàn vẹn chất dinh dưỡng.

Nguyên thiết bị liệu sử dụng miến trộn

Miến : 300gThịt bò: 100gCà rốt: 1 củCải bó xôi: 100gNấm đông cô: 100gNấm kim châm: 100gỚt chuông xanh: 100gỚt chuông đỏ: 100gTrứng gà: 2 – 3 quảTỏiMè rangGia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắngLưu ý lựa chọn nguyên liệu:

– Để làm miến trộn ngon, bạn nên tìm mua một số loại miến Hàn Quốc được gia công từ bột khoai tây, gai miến dầy có thể đun vài phút trong nước sôi mà không xẩy ra nát. Nếu như không có, chúng ta cũng có thể có thể thay rứa sửa chữa bằng miến dong hoặc miến đậu xanh.

– thịt bò chọn phần thịt dẻ sườn (thịt sau khoản thời gian rút xương sườn) hoặc thịt bò phi lê vày phần làm thịt này hơi mềm, dễ ăn.

– bạn có thể thêm sút hoặc thay thế những loại rau quả tùy ý và thay thịt bò bằng các loại thịt khác hoặc thủy sản.

Mẹo chế biến miến trộn Hàn Quốc

Sơ chế & tẩm ướp nguyên liệu

– ngâm miến vào thau nước rét mướt khoảng 5 phút nhằm miến mượt ra, sau kia rửa qua rồi è cổ sơ cùng với nước nóng trong vài phút. Tùy theo loại miến cơ mà có thời hạn trần thích hợp, tránh mang đến miến bị nát hoặc thừa mềm. Để miến ráo nước, ướp miến cùng với nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu và mè rang với tỉ lệ thích hợp.

Xem thêm: 100+ Hình Xăm Nhện "Rợn Gáy" Không Dành Cho Những Người Yếu Tim

– Thịt trườn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn uống rồi ướp với nước tương, tỏi băm, dầu mè, rượu trắng, đường trong tầm 15 phút bỏ thịt thấm đa số gia vị.

– củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái sợi nhỏ tuổi. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc dài 3 – 4cm. Chúng ta chần sơ những loại rau củ này với nước sôi, vớt ra bỏ vô nước rét mướt để duy trì độ giòn. Tiếp đó, rước ướp với dầu mè, đường, muối.

– nấm mèo đông cô sử dụng sạch sẽ, thái lát mỏng manh. Nấm kim đâm rửa sạch sẽ, để ráo nước. Tỏi băm bé dại. Ướp mộc nhĩ với hành tỏi, nước tương, dầu mè, đường; đảo đều tay mang đến nấm thấm gia vị.

Tiến hành chế biến

Tráng trứng

Đập trứng vào tô, thêm chút muối hạt rồi khuấy đều, rước tráng thật mỏng mảnh bên trên chảo to, lật nhị mặt để trứng chín đá quý đều. Khi trứng nguội, bạn sử dụng dao thái thành các sợi bé dại vừa ăn.

Xào rau củ củ

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phần nấm đã ướp vào đảo đều rồi đến cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Bạn chú ý phải nhằm lửa to, hòn đảo đều tay nhằm rau củ không bị ra nước. sau khoản thời gian rau củ chín tới và thấm các gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Xào thịt bò

Bắc tiếp chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn. Lúc tỏi dậy mừi hương thì xếp thịt bò vào xào cùng với lửa lớn, đừng chậm rì rì tay đảo số đông đến khi thịt chín tới, chuyển sang màu vàng nâu là được.

Miến trộn Hàn Quốc không những ngon cơ mà còn thích mắt, lôi cuốn người ăn thuần từ cái Quan sát trước tiên. Sợi miến dai, rau quả ngọt tươi, giòn non lại thêm làm thịt bò nóng giãy, đậm đà. Miến trộn đủ nội lực ăn no nạm cơm nên bạn gồm thể Chế biến món ăn này vào dịp vào cuối tuần để chiêu đãi Anh chị em. Chúc bạn triển khai thành công nhé!