Xem cấp tốc nội dung1 giải pháp chọn thô mực ngon1.1 bí quyết chọn mực khô:1.2 Cách bảo vệ mực khô:2 khô mực cừu nước mắm thơm ngon3 thô mực chiên nước mắm3.1 chuẩn bị3.2 các bước thực hiện3.3 thông tin dinh dưỡng4 khô mực cừu bơ4.1 chuẩn bị4.2 quá trình thực hiện4.3 thông tin dinh dưỡng
Khô mực chiên nước mắm gồm chút dai dai, giòn giòn, bao gồm vị cay mặn lẫn ngòn ngọt, lại tiếp tế mùi thơm của bơ, hương vị của tỏi ớt, là món tiêu hóa cơm, cũng chính là mồi nhậu tốn bia cho các quý ông.

Bạn đang xem: Cách làm khô mực chiên nước mắm, thơm ngon chìm đắm

Cách có tác dụng khô mực chiên nước mắm lại đơn giản và dễ dàng và rất nhanh chóng, chỉ ở mức 20 phút để sở hữu một món ăn uống thơm ngon. Những món ngón từ mực khô này hết sức thích hợp trong số những bữa cơm trời mát mẻ gió, là món ăn uống vặt cho các chị em, cho những mày râu nhâm nhi cùng bia rượu. Cùng tham khảo công thức làm mực khô cừu nước mắm ngon đậm đà này nhé!

*
Khô mực chiên nước mắm cay cay, thơm ngon, thay chút chanh vào cho chua chua ngọt ngọt, bắt đầu nghĩ thôi vẫn thèm.Tham khảo:

Tự có tác dụng chả mực tp quảng ninh ngon tức thì tại nhà.Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ngon đậm chất không chống nỗi.

Cách chọn khô mực ngon

Đừng nghĩ rằng những thứ đồ vật khô như mực, cá, … cứ lựa chọn đại là được. Vày nhiều người bán sản phẩm không tất cả tâm sẽ cần sử dụng mực ươn để gia công khô mực hoặc sử dụng hóa chất tẩm ướp để giữ lại khô mực được lâu, không xẩy ra hỏng. Vậy nên trước khi đi sâu vào cách làm thô mực cừu nước mắm, vô cùng Ngon sẽ tiết lộ cách lựa chọn khô mực ngon, không chất bảo quản.

Xem thêm: Loài Vật Lớn Nhất Hành Tinh ✅ Ca Voi Xanh Không Có Cửa, Sinh Vật Lớn Nhất

Cách lựa chọn mực khô:

Khô mực ngon

Khô mực bao gồm phần sườn lưng màu hồng nhạt, phần bụng white đều, da mực có rất nhiều chấm đen mờ là thô mực ngon, được phơi trường đoản cú mực tươi ngon. Ngoại trừ ra, chúng ta dùng tay sờ, chọn những con bao gồm thân mực khô, không xẩy ra ướt tay, không ám mùi vị tanh lên tay.Nếu chúng ta làm mực thô nướng thì mực ngon sau khi nướng, xé ra không biến thành vụn, dẻo dau, phần thịt bên phía trong vẫn còn hồng nhạt. Ngược lại, mực nướng ngừng trắng bệch dễ là mực ươn đem phơi khô.Một điểm lưu ý bạn cần chú ý nữa là phần đầu mực vẫn gắn cứng cáp với phần thân, phần râu thẳng, có tương đối nhiều màu trắng hồng. Chọn khô mực thân thẳng, mình dày sau thời điểm chế biến sẽ khá ngon ngọt.Mực một nắng nóng ngon sẽ có mình dày, màu hồng tươi, còn giữ lại lớp cám bao quanh thân. Giả dụ là một số loại kém unique thường bao gồm đốm đỏ thâm ở sống lưng và thân, phía 2 bên mặt gồm đóm đỏ nhạt.

Cách bảo vệ mực khô:

Biết bảo quản đúng cách, mực khô sẽ lưu lại được thọ và không mất đi độ tươi, ngon, ngọt của nó. Phụ thuộc vào đó, bạn cũng có thể tích trữ ngay tại nhà, đề phòng trường vừa lòng mưa gió hay đơn giản và dễ dàng những dịp thèm ăn là lấy ra rồi chế tao ngay món thô mực chiên nước mắm, thô mực xào sa tế, … hay bất kể món ngon nào khác mà các bạn yêu thích.Gói mực khô thật kĩ trong 2 – 3 lớp báo giấy. Tiếp nối cho vào bên trong túi nilon đóng bí mật (nếu có hút chân không càng tốt), bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ở tại mức -18 độ C là tốt nhất.Không nhằm lẫn lộn thô mực với những thực phẩm tươi sinh sống khác.Mực khô thiết lập về buộc phải sử dụng trong khoảng 4 tháng. Tuyệt vời nhất không cần sử dụng khi thấy mực đã bị mốc.

Khô mực chiên nước mắm thơm ngon

Đã nắm bắt được bí quyết chọn mực rồi, các chúng ta có thể bắt tay vào làm món mực khô cừu nước mắm đầy thu hút rồi. Ở đây, madaotaydu.vn sẽ giới thiệu tới chúng ta hai cách làm để bạn lựa lựa chọn nhé!

Công thức 1: khô mực cừu nước mắm tỏi ớt

Khô mực rán nước mắm là món ăn đơn giản dễ dàng ngay ở vật liệu lẫn phương pháp làm. Không gì dễ dàng hơn và cũng siêu nhanh để tiến hành một món nạp năng lượng chơi không tồi. Tóm gọn cách làm chính là làm khô mực cừu tỏi ớt, rim cùng nước mắm đậm đà, bao gồm thêm chút đường để triển khai dịu vị tới lúc từng sợi mực được phủ bọc sốt mắm đặc sệt là hoàn toàn có thể thưởng thức.Công thức 2: khô mực rán nước mắm + bơ tỏiThêm chút bơ vào sẽ làm cho món thô mực chiên nước mắm thêm phần thơm ngon.Cùng khám phá cách làm cụ thể nhé!

Khô mực chiên nước mắm hòa quấn cùng hương vị cay thơm của tỏi ớt, là món ngon không kém món thô mực nướng quen thuộc.