Canh con kê lá giang là 1 món ăn bình dân và tương xứng để ăn uống trong bất cứ thời máu nào. Canh với nhì nguyên liệu chính là thịt gà với lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt với giải độc, đặc biệt quan trọng tốt đối với những bạn bị phong hàn, huyết trắng, trĩ xuất huyết cùng cơ thể tí hon yếu tốt mệt mỏi…

*
*
Canh chua thịt con gà lá gian dân dã, tất cả tính giải nhiệt, vị chua chua, khôn xiết thơm ngon

Thịt gà là một nguyên vật liệu đã quá thân thuộc với bữa ăn của người việt nam chúng ta, tuy vậy lá giang thì với nhiều người chắc rằng vẫn còn khá lạ. Lá giang nói một cách khác với những tên khác như lá giang chua hoặc dây dang, có tính dược tốt. Thực chất đấy là một loại lá mọc đần độn ven con đường và trước đây là món ăn thân thuộc của những dân tộc không nhiều người. Ngày nay, với vị chua đặc thù rất ngon và những công dụng cho mức độ khỏe, lá giang đang trở thành một một số loại thực phẩm được bào chế ở rất nhiều gia đình Việt Nam.

Bạn đang xem: 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

Lá giang thông dụng nhất là đun nấu canh cùng rất thịt gà, thịt trườn hoặc cá. Ngoài ra, bạn có thể xào với giết mổ gà. Dưới đây, phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ dạy dỗ học nấu ăn cách bào chế món canh con gà lá giang vừa thơm vừa ngon nhất.


Nội Dung


ẨnHiện
2 biện pháp nấu canh chua lá giang

Nguyên liệu thổi nấu canh kê lá giang

*
*
Nguyên liệu làm bếp món canh chua lá giang rất đối kháng giản

300gram giết mổ gà4 gắng lá giang3 tép tỏi, 2 trái ớtGia vị: Dầu ăn, muối, đường, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Cách nấu nướng canh chua lá giang

Sơ chế giết mổ gà

Thịt gà thiết lập về các bạn rửa sạch, bóp thịt con kê với một ít muối trắng để tránh bớt mùi hương hôi. Sau đó xối sang 1 lần nữa cùng với nước sạch với để ráo rồi cắt thành từng miếng bé dại vừa ăn.

Sau khi rửa thịt gà xong, chúng ta ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng coffe muối với thêm một chút ít tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.

Xem thêm: 15 Cặp Nhẫn Cưới Đẹp Vàng 18K Cao Cấp Sang Trọng 2022, Nhẫn Cưới Đẹp Vàng 18K Cao Cấp Sang Trọng 2022

Xào săn thịt

Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà bỏ thịt săn lại.

Nấu canh thịt con gà với lá giang

Sau khi các bước sơ chế vào săn thịt kê đã xong, bạn cho con kê và khoảng 2,5 tô nước (sử dụng tô dùng canh công ty bạn) vào nồi với đun sôi. Trong những khi chờ nước sôi, các bạn cho ớt sắc và nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi che nắp nồi lại.

Về phần lá giang, sau thời điểm rửa xong, chúng ta vò qua lá một lượt để sinh sản độ chua cho món chanh. Vò dịu thì canh sẽ có vị chua nhẹ, vò càng táo bạo và nhuyễn thì nước canh đã càng chua đậm.

Khi nước đang sôi, chúng ta cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.

*
*
ngoài thịt gà còn có món canh chua cá rô đồng lá giang cũng tuyệt vời nhất không kém

Một vài lưu ý RẤT quan liêu TRỌNG khi đun nấu canh gà lá giang

Lá giang cũng giống với nhiều loại lá chua như lá bố hoặc các món canh chua khác, phải nấu trong nồi inox hoặc nồi tráng men không gỉ, tinh giảm nấu bằng nồi nhôm. Lý do chính vì độ chua vào lá giang hoàn toàn có thể làm mòn nhôm, đôi khi nồng độ nhôm vào nồi khi nấu ăn canh rất có thể tăng cao, gây nguy cơ tiềm ẩn bị ngộ độc, đặc biệt là đối với những loại nồi được tải trôi nổi cùng không rõ mối cung cấp gốc.

Canh chua đun nấu với lá giang có vị chua tương đối đậm, thơm, rất giản đơn ăn. Canh ngon nhất là lúc ăn nóng và cũng không nên hâm lại quá nhiều lần bởi sẽ làm cho lá giang nát và canh bị chua hơn. Chúc bạn sẽ có một kết quả thật ngon để chiêu đãi các bạn bạn nhé! theo dõi để update nhiều cách nấu món ăn ngon hằng ngày để gia công mới thực đơn mái ấm gia đình bạn nhé !