Các món nạp năng lượng làm trường đoản cú nhộng hầu như là gần như món tiêu hóa vô cùng bồi bổ mà bạn tránh việc bỏ qua. Hôm nay, Điện vật dụng XANH sẽ trình làng đến bạn 5 biện pháp xào con con ngon béo, cuốn hút dễ làm cho ngay trên nhà. Vào nhà bếp thực hành tức thời nào!
Nhộng xào mắm hành

Nguyên liệu có tác dụng Nhộng xào mắm hành cho 3 người

nhộng tằm 500 gr Hành tím 2 củ (cắt nhỏ) Ớt 2 quả (cắt nhỏ) Dầu ăn 2 muỗng canh nước mắm 1.5 muỗng canh bột ngọt một nửa muỗng canh

Cách chọn mua hành tím tươi ngon

Bạn nên chọn mua phần nhiều củ hành lớn vừa, các nhau, nắm chắc tay, căng mọng, vỏ phải khô.Tránh chọn thiết lập củ bị dập, mềm, có hiện tượng kỳ lạ chảy nước hoặc ẩm mốc.Để tải được hành với quality tốt nhất thì bạn nên chọn mua tại các cửa hàng, siêu thị, chợ khủng uy tín.

Bạn đang xem: Cách làm món nhộng ong


Nguyên liệu món nạp năng lượng 5 phương pháp xào nhộng

Sơ chế và luộc nhộng

Nhộng sau khi mua về, bạn rửa sạch mát với nước rồi để ráo.Bắc nồi lên bếp, bỏ vô nồi khoảng 500ml nước với nhộng sẽ sơ chế rồi hâm nóng và luộc từ một - 2 phút thì vớt con con ra nhằm nguội.
Bước 1 Sơ chế với luộc nhộng Nhộng xào mắm hành
Bước 1 Sơ chế cùng luộc con con Nhộng xào mắm hành
Bước 1 Sơ chế với luộc nhộng Nhộng xào mắm hành

Xào nhộng

Bắc chảo lên bếp, vặn vẹo lửa vừa, cho nhộng vào chảo đảo đều tay đến khi nhộng thô giòn.Kế tiếp, chúng ta cho hành tím vào đảo đều khoảng 1 phút thì nêm vào chảo 1.5 muống nêm canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng rồi liên tiếp xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành

Bạn cho tất cả nhộng ra dĩa rồi rắc thêm ớt lên trên nhằm trang trí là món ăn hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Món nạp năng lượng có hương thơm vị đặc trưng của nước mắm. Khi nạp năng lượng chung với cơm trắng nóng, các bạn sẽ cảm nhận ra vị mặn mặn của nước mắm hòa quyện thuộc vị béo béo vốn tất cả của nhộng tạo ra một vị ngon cạnh tranh cưỡng. Hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Nhộng xào lá chanh đến 2 người

con con tằm 250 gr Lá chanh 2 lá Dầu ăn 2 muỗng canh nước mắm nam ngư 1/2 muỗng canh bột ngọt 1 muỗng cafe

Xào nhộng

Bắc chảo lên bếp, vặn vẹo lửa vừa, cho nhộng vào chảo hòn đảo đều mang đến nhộng săn lại cùng ráo nước hoàn toàn.Kế tiếp, cho vào chảo 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng rồi cần sử dụng đũa đảo đều khoảng chừng 3 phút.Sau đó, nêm vào chảo 1 muỗng coffe bột ngọt, một nửa muỗng canh nước mắm nam ngư và đảo đều thêm 2 phút nữa thì cho tiếp tục lá chanh vào xào qua 30 giây rồi tắt phòng bếp cho nhộng ra dĩa.

Thành phẩm

Món ăn ngừng mang mùi hương thơm vơi của lá chanh. Nhộng ăn rất mượt và cực kỳ béo. Món này mà xuất hiện trong bữa cơm gia đình bạn thì đã hết cơm liền đấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Google Ads 2022 Tìm Kiếm Adwords Hiệu Quả


Nguyên liệu có tác dụng Nhộng xào bơ tỏi mang đến 2 người

con con tằm 250 gr Bơ lạt 1 muỗng canh Tỏi 2 muỗng cafe (băm nhuyễn) các gia vị thông dụng 1 không nhiều (Tiêu/ muối/ phân tử nêm)

Sơ chế nhộng

Nhộng sau khi mua về bạn rửa sơ với nước. Sau đó, các bạn cho một không nhiều muối vào rồi cọ sạch cùng để ráo.

Ướp nhộng

Bạn mang đến nhộng vào dĩa ướp thuộc 1 muỗng coffe hạt nêm, 50% muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn phần lớn cho nhộng thấm gia vị.

Xào nhộng

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào chảo 1 muỗng canh bơ lạt thuộc 2 muỗng cafe tỏi băm rồi đun cho bơ rã chảy.Sau đó, chúng ta cho nhộng vào xào hồ hết tay khoảng 5 phút thì tắt nhà bếp và mang lại nhộng ra dĩa.

Thành phẩm

Món ăn xong mang một mùi thơm phức của bơ và tỏi hấp dẫn vô cùng. Nhộng khi ăn các bạn sẽ cảm nhận ra độ phệ bùi với kèm vị ngọt lợ lợ. Vẫn rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi ăn kèm món này với cơm trắng đấy.

Nguyên liệu làm Nhộng xào chua ngọt cho 3 người

nhộng tằm 400 gr Lá chanh 3 lá (cắt sợi) Hành tím 4 muỗng cà phê (cắt nhỏ) Ớt 4 muỗng cà phê (cắt nhỏ) Giấm 1 muỗng canh tương ớt cay 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh nước mắm 1 muỗng nhỏ canh Đường 1 muỗng nhỏ canh

Sơ chế với luộc nhộng

Nhộng sau thời điểm mua về bạn rửa sạch sẽ với nước rồi để ráo.Bắc nồi lên bếp, bỏ vô nồi 500ml nước rồi mang lại nhộng vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

Xào nhộng

Bắc chảo lên bếp, cho vô nhộng vào trong chảo rồi đảo đều tay cho tới khi nhộng khô với săn lại.Sau đó, cho vô chảo 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 4 muỗng cà phê hành tím giảm nhỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh giấm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muống nêm canh tương ớt rồi xào đến nhộng ngấm gia vị.Cuối cùng cho 4 muỗng cafe ớt cắt nhỏ, lá chanh thái sợi chỉ vào xào thêm khoảng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.