Ngoài bài toán khử mùi tanh tanh của cá thìcách làm sạch mực ống nhanhđúng cách chưa phải chị em nội trợ nào thì cũng biết. Nó cần phải có sự khéo léo, tỉ mỉ trong quy trình sơ chế, có tác dụng sạch mực trước lúc chế biến là vấn đề vô cùng cần thiết để giúp cho món ăn của doanh nghiệp được thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm cá mực tươi


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm sạch mực bên dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sơ chế mực đúng cách, duy trì được độ tươi ngon của mực.

*

Hướng dẫn phương pháp làm sạch sẽ mực ốngđúng cách

Đầu tiên lúc mua mực ốngthì chúng ta nên lựa lựa chọn những bé mực tươi, không có mùi, màu sắc sáng, tránh những bé mực sẽ để lâu, râu mực buộc phải còn bám chặt với thân. Kế tiếp thì bạn thực hiện các cách làm không bẩn mực tiếp sau đây trước khi sản xuất mực thành các món ăn.

Bước 1:

Nắm chặt phần râu mực, kéo vơi phần râu mực thoát khỏi thân.

Bạn hoàn toàn có thể dùng ngón tay giúp tách bóc nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dược thuận lợi hơn.

Khi kéo râu mực giả dụ như phần túi mực bị vỡ vạc thì bạn có thể rửa sạch bên dưới vòi nước chảy.

Xem thêm: Ret Khong Lo O Can Tho - Khiếp Sợ Rết Khổng Lồ Rơi Trước Mặt

Bước 2:

Kéo vơi phần xương sống màu trắng trong thoát ra khỏi thân mực. Sau thời điểm lấy xương sinh sống ra thì rửa sạch mát mực, thải trừ phần nội tạng bên phía trong bụng mực rồi thái khoanh hoặc thái miếng tùy vào món ăn mà bạn sẽ chế biến.

Bước 3:

Xẻ dọc bụng mực, cạo sạch phần nội tạng bên trong.

Bước 4:

Lột domain authority mực bằng phương pháp dùng dao sắc cắt nhẹ một con đường phía đầu thân mực để tạo một mặt đường gờ giữa da cùng thịt mực.Một tay giữ chặt phần giết thịt mực, tay còn lại nắm kiên cố phần da mực và kéo lên.Lần lượt kéo từng phía, bạn sẽ dễ dàng thải trừ hoàn toàn được phần da mực.

Bước 5:

Làm không bẩn phần ruột và đầu mực, giảm rời ruột thoát ra khỏi đầu, bổ đầu mực với rửa sạch lại cùng với nước. Còn trường hợp như bạn muốn sử dụng phần ruột mực thì vứt bỏ túi mực với kéo vứt sợi chỉ black trong ruột mực ra. Cuối cùng rửa sạch mát phần đầu với thân mực đã được thiết kế sạch là đã xong xuôi các công đoạn của vấn đề làm sạch mực.

*
Qua bàihướng dẫn biện pháp làm sạch sẽ mực ốngmà hải sản Xanh vừachia sẻ hy vọnggiúp cho các cô gái không còn hoảng loạn trong việclàm không bẩn mực nữa. Vấn đề tự mình làm cho sạch thay vì chưng để những người bán làm cho giúp sẽ đảm đảm bảo an toàn sinh hơn hết sức nhiều. Từ các việc làm không bẩn mực trên để giúp đỡ bạn chế biến được mọi món nạp năng lượng ngon, đảm bảo để tiếp đãi cả gia đình và đồng đội của mình.