Lòng đỏ trứng muối là vật liệu quen thuộc để gia công nhân bánh trung thu tốt bánh bông lan. Tuy vậy trứng muối còn rất có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác ví như ốc mùi hương xào trứng muối, tôm rán sốt trứng muối… bổ sung cập nhật ngay vào thực đơn của mình nào!

Ốc hương xào trứng muối

“Tín đồ vật hải sản” nhanh tay thử ngay phương pháp đang rần rần bữa giờ đồng hồ nào, những con ốc hương “đắm mình” trong tất cả hổn hợp sốt trứng muối, thơm thơm lại mập ngậy. Các bạn đã được thưởng thức chúng chưa? Đảm bảo ăn uống một lần là ghiền luôn! Món này sẽ không chỉ rất có thể nhâm nhi thuộc bia mà bạn còn rất có thể ăn cùng với bánh mỳ và rau củ răm đấy!

Nguyên liệu làm Ốc hương thơm xào trứng muối

300g Ốc hương3 quả Trứng vịt muối20g Bơ1 muỗng nhỏ canh Dầu ăn1,5 muống nêm canh Nước mắm1 muỗng cà phê Ớt băm1 muỗng coffe Tỏi băm1 muống nêm canh Đường trắng1 miếng Gừng1 ổ Bánh mì

Hướng dẫn làm Ốc hương xào trứng muối

- Ốc hương thơm ngâm nước, giảm vào mấy lát ớt để ốc nhả hóa học bẩn. Trong những khi ngâm ốc thì hấp trứng muối với tán nhuyễn trứng muối hạt khi vẫn hấp chín. Sau khi ngâm ốc chấm dứt vớt ra rửa lại bằng nước sạch các lần nhằm ốc được sạch sẽ hết hóa học bẩn.

Bạn đang xem: Các món ăn với trứng muối

- bê chảo nước sôi lên bếp, nước nổi bong bóng gần sôi thì mang đến ốc vào, thêm một miếng gừng đập dập vào. Nấu bếp lửa vừa đến ốc sôi lại lần tiếp nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô nhằm riêng.

- bắc nồi lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào chảo, đợi dầu nóng đến tỏi băm vào xào thơm thì mang đến trứng vịt muối bột vào xào.Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào hòn đảo đều, kế tiếp lại nêm thêm bơ, nước mắm, mặt đường khuấy hầu như và để lửa nhỏ.

- Khi hỗn hợp sệt quánh thì mang lại ốc hương vẫn luộc vào, xào hầu hết để ốc thấm trứng muối. Nếu nạp năng lượng cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.Cuối thuộc tắt phòng bếp và múc ốc mùi hương xào trứng muối hạt ra đĩa và hưởng thụ thôi nào!

*

*

Cơm chiên trứng muối cùng tôm

Ở bên còn cơm nguội, vài trái trứng muối và tôm vào tủ lạnh thì làm cái gi nhỉ? còn gì khác ngoài cơm chiên trứng muối với tôm chứ! Món cơm chiên pha trộn với vị măn mẳn beo khủng của trứng muối bột rồi thêm mẫu sần sật của tôm nữa chứ! không chỉ bổ sung đủ dưỡng chất cho 1 ngày mà bạn tiết kiệm ngân sách được kha khá thời gian làm món này nữa!

Nguyên liệu làm cho Cơm rán trứng muối với tôm

2,5 chén cơm nguội150g Tôm tươi quăng quật đầu3 lòng đỏ Trứng vịt muối3 nhánh Hành lá1,5 muỗng nhỏ canh Dầu ăn1,5 muỗng cafe Nước mắm1,5 muỗng cà phê Tiêu1/2 muỗng coffe Ớt bột2 muỗng coffe Tỏi băm30ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm cho Cơm rán trứng muối và tôm

- Đun sôi nồi hấp rồi đến lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối thoát ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua 1 bên.

- mang lại dầu lấn vào chảo, đun cùng với lửa vừa phải - phệ cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều đến tỏi thơm và gửi sang màu đá quý nâu. Mang lại tôm vào xào cho tới khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

- mang lại lòng đỏ trứng (đã xay mịn) vào, hòn đảo đều cùng tôm. Rồi đến cơm vào và hòn đảo đều khoảng tầm 1-2 phút mang đến cơm nóng với hoà quyện với trứng với tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu cùng ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng đến hành lá vào hòn đảo đều khoảng chừng 1 phút rồi tắt bếp. Hoàn toàn có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt cay tùy thích.

*

Đậu chiên trứng muối

Đậu rán trứng muối với vỏ không tính giòn chảy vị trứng muối hạt bùi bùi, cắm một miếng cảm nhận được lớp đậu hũ non bên phía trong mềm và phệ ngậy nữa. Món này mà chấm với tương ớt thì không còn sảy luôn! Vị trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng sinh sản một cảm hứng thật ngon miệng mà chúng ta không thể ko gắp miếng máy 2.

Nguyên liệu làm cho Đậu chiên trứng muối

2 miếng Đậu hũ non2 trái Trứng vịt muối1 quả Trứng gà50g Bột chiên giòn50g Bột chiên xù1/2 bát Dầu ăn100g Hành lá1 muỗng cà phê Muối

Hướng dẫn làm Đậu rán trứng muối

- Đậu hũ non cọ sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng con gà ra bát cùng bột cừu giòn, muối, khuấy đều. Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.

- Tiếp theo, nhúng đậu phụ non vào tất cả hổn hợp trứng gà, lăn sang một lớp bột cừu xù. Đun lạnh dầu ăn uống trong chảo, cho đậu hũ non vào, cừu giòn.

Xem thêm: Cuộc Đời 'Người Phụ Nữ Xấu Nhất', 'Người Đàn Ông Xấu Nhất Thế Giới' Lấy 3 Vợ

- Trứng vịt muối tách bóc lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Liên tiếp sử dụng chảo dầu nạp năng lượng đó, mang đến lòng đỏ trứng vịt muối bột vào, hòn đảo đều.

- sau cuối cho hành lá, đậu phụ non đã chiên vào, đảo đều. đến món ăn uống ra đĩa và chấm với tương ớt nếu ham mê nhé!

*

Tôm chiên sốt trứng muối

Đổi vị đến trứng muối kết phù hợp với tôm này nha, những con tôm ngọt ngon được chiên sơ qua rồi phủ thêm lớp nóng trứng muối hạt thơm phức! mùi vị lạ tự món tôm rán sốt trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn góp phần hấp dẫn. Với giải pháp làm đối kháng giản, trong cả những chúng ta mới học tập nấu nạp năng lượng cũng có thể làm được món này đấy!

Nguyên liệu làm cho Tôm chiên sốt trứng muối

15 con Tôm tươi3 trái Trứng vịt muối1 trái Trứng gà1/2 gói Bột chiên giòn1/2 muỗng cà phê Muối1 muỗng coffe Đường trắng1/4 muỗng cà phê Tiêu100ml Dầu ăn2 trái Ớt20g Bơ

Hướng dẫn làm cho Tôm rán sốt trứng muối

- Tôm tươi mua về cọ sạch, bóc tách vỏ cất giữ đuôi, dùng dao bóc tách lấy chỉ đen. Kế tiếp cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đa số để khoảng chừng 10 phút mang lại tôm thấm gia vị.

- Trứng muối tách bóc lấy lòng đỏ, bỏ vào nồi hấp chín. Kế tiếp lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

- Đập 1 quả trứng con kê vào chén, tiến công tan. Bột chiên giòn cũng cho vào bát riêng. Nhúng theo thứ tự tôm vừa ướp vào chén trứng kê đánh chảy rồi lăn qua bột rán giòn. Làm tựa như đến hết tôm. Bê chảo lên nhà bếp cho dầu vào hóng nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn hầu như 2 mặt. Tiếp đến vớt tôm ra giấy thấm giảm dầu.

- dùng 1 chiếc chảo khác, mang lại bơ vào chờ bơ rã chảy thì mang lại ớt cắt nhỏ vào. Tiếp sau cho trứng muối đang nghiền nhuyễn sinh sống trên vào cùng.Xào trứng muối tan phần nhiều thì cho thêm nước thanh lọc vào xào đều. Sau cùng là mang đến tôm chiên giòn vào sốt. Đảo mọi để trứng muối bột áo các vào tôm.Tắt nhà bếp và cho tôm cừu sốt trứng ra đĩa, có tác dụng món mặn dùng với cơm thật hay đấy! khi ăn có thể chấm cho nước sốt me nhé!

*

Mực cừu giòn xóc trứng muối

Cắn demo một miếng mực bạn sẽ ngay lập tức cảm giác được vị bùi, mập và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên ngọt giòn được che một lớp bột rán giòn rụm với thơm quấn của trứng, chúng ta ắt hẳn cạnh tranh lòng buông đũa mà ý muốn gắp ngay thêm một miếng thứ hai đấy! bí quyết của món ăn uống này là bí quyết chiên mực, ở biện pháp canh lửa trong quy trình chiên. Khi cừu mực bạn để lửa vừa nhưng trước lúc vớt mực bạn lại vặn vẹo to lửa lên một lúc. Bí quyết này được nhiều người chuyên lo việc bếp núc khéo léo chia sẻ giúp đồ rán “nhả” dầu mà lại món cừu lại giòn hơn hẳn.

Nguyên liệu làm cho Mực chiên giòn xóc trứng muối

1 bé Mực (300gr)1 lòng đỏ Trứng vịt muối20g Hành lá1/4 muỗng cafe Tỏi băm1 trái Ớt1 muống nêm canh Bột bắp350ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm cho Mực chiên giòn xóc trứng muối

- Mực thiết lập về, có tác dụng sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra mang đến ráo.

- Xóc phần đông mực cùng với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng chừng 180 độ, trút bỏ mực vào chiên cho đến khi mực xoàn nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- làm nóng một chảo khác với một muỗng canh dầu, trút tỏi bằm với lòng đỏ trứng muối bột vào xào thơm. Mang đến mực cừu vào hòn đảo nhanh tay bên trên lửa vừa, xào chừng 1 phút mang đến mực ngấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

- Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái thành từng khoanh và hành cắt nhỏ dại lên trên mặt mang lại đẹp mắt.