Một món ăn tuyệt đối hoàn hảo không chỉ ở mùi vị thơm ngon hơn nữa thể hiện tại qua bề ngoài bắt mắt. Đó là tại sao các nhà hàng quán ăn – khách sạn thường sử dụng hoa quả giảm tỉa để trang trí các món ăn. Bạn muốn bắt tay vào học tài năng cắt tỉa? Cùng luyện tập với 5 một số loại hoa quả tiếp sau đây nhé!

1. Tỉa hoa hồng từ cà rốt

Với color tươi sáng cà rốt là nguyên liệu hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tạo thành hình rất nhiều bông hoa, bé thú bắt mắt giúp món nạp năng lượng trở nên cuốn hút.

Bạn đang xem: Các cách tỉa hoa quả

*

– sẵn sàng nguyên liệu: 1 củ cà rốt, dao tỉa.

– Tiến hành: 

+ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi giảm thành các đoạn ngắn chừng 5 cm.

+ dùng đầu móng tay bấm bạo phổi để chế tạo ra thành 3 điểm đối xứng nhau trên mặt tròn của cà rốt.

+ sử dụng dao tỉa từ từ cắt vứt 3 phần đa số nhau để tạo vẻ 3 cánh hoa đối kháng giản.

+ sử dụng mũi dao nhọn bo tròn các cạnh vội khúc nhằm được đường lượn sóng. Bên trên đường dao vừa tỉa, cách khoảng 0.5cm liên tiếp bo dọc theo đường vừa tỉa trước đó. Bắt buộc ghim đầu mũi dao sâu một ít để dễ dàng vứt bỏ khoảng tiếp gần cạnh giữa 2 đường lượn sóng. Chúng ta có thể nhìn rõ được cánh hoa hồng rất mỏng tanh hiện ra.

+ Tạo những cánh hoa tiếp theo bằng cách dùng dao tỉa lượn sóng theo phong cách số 3 nối liền giữa cánh trước tiên với cánh thiết bị 2, loại bỏ khoản tiếp nối giữa 2 đường tỉa để triển khai rõ dáng cánh hoa.

+ thực hiện lại làm việc bo tròn mũi dao, tiếp nối tỉa cánh hoa, rồi sa thải phần dư thừa để tạo khoảng cách giữa những cánh hoa, giúp cánh hoa trở đề xuất mềm mại.

+ Phần tại chính giữa của khúc cà rốt, bạn tỉa thành hình chóp nón để gia công nhụy hoa.

+ thường xuyên dùng mũi dao nhọn bo tròn tạo dáng cho cánh hoa, loại bỏ phần dư thừa là trả thành.

2. Tỉa hoa tự dưa chuột

*

– chuẩn bị nguyên liệu: 1 trái dưa chuột, 1 lát cà rốt, dao tỉa.

– Tiến hành:

+ ngã quả dưa làm cho hai giảm vỏ thành phần lớn hình nhiều năm để chế tạo ra lá.

+ cắt 2 phần đầu của trái dưa và quăng quật lõi.

+ chia quả dưa thành 8 phần cân nhau rồi giảm hình chữ V rồi dìm vào nước lạnh.

+ dùng một lát cà rốt khía thành mọi ô vuông nhỏ dại để có tác dụng nhụy mang lại hoa với bày bọn chúng lên đĩa.

3. Tỉa hoa ly trường đoản cú ớt

*

– sẵn sàng nguyên liệu: Một vài trái ớt (nên chọn những màu khác nhau); kéo; một chén ăn cơm nước lạnh.

– Tiến hành:

+ cần sử dụng kéo cắt cho phần đầu của ớt. Cắt ớt một đường từ bên trên xuống khi thấy còn khoảng cách 1cm mang lại cuống thì ngưng không cắt nữa.

Xem thêm: Cổng Displayport Để Làm Gì ? Có Tính Năng Gì? Phân Biệt Hdmi Và Displayport

+ thường xuyên cắt như trên để phân tách ớt thành 4 mang đến 5 cánh bằng nhau.

+ ngâm ớt trong chén con nước lạnh khoảng 15′ – 20′ để các cánh hoa ly được uốn nắn cong.

+ sử dụng khăn lau khô hoặc sử dụng tay vẩy cành hoa ớt cho khô nước là xong xong bí quyết tỉa hoa từ ớt.

4. Tỉa chim thiên nga trường đoản cú táo

*


– chuẩn bị nguyên liệu: Dao sắc; táo apple đỏ.

– Tiến hành:

+ cắt đôi trái táo, đem hạt táo apple ra. Sau đó, cắt 2 khối táo khuyết hai bên, để tạo ra cánh của thiên nga.

+ Ở 2 khối táo apple tạo hình cánh thiên nga, giảm trái cắt cần thành những lớp.

+ Ở nửa quả táo sót lại , chúng ta cắt thành 3 lớp.

+ kéo ra một lớp và sinh sản hình đầu của thiên nga.

+ Khoét một lỗ nhỏ dại ở phần nửa quả táo nãy cắt bớt khối ra có tác dụng cánh rồi xếp phần cánh thiên nga, đính thêm đầu vào.

+ nhẹ nhàng bóc tách các lớp cánh ra.

+ đem hạt táo bị cắn dở gắn làm mắt thiên nga là hoàn thành.

5. Tỉa hoa sen trường đoản cú hành tây

*

chuẩn bi nguyên liệu: Hành tây, lá lốt/ tía tô/xà lách, cà rốt, dao tỉa.

– Tiến hành:

+ Hành tây tách vỏ, cắt rễ, cọ sạch.

+ cần sử dụng dao nhọn chia phần bên ngoài cùng của hành tây thành 6 phần mọi nhau, xẻ từ đầu cho tới phần rễ, cách rễ khoảng tầm 1 cm. Phần đầu bạn dùng dao để sinh sản hình khá nhọn phần đầu. Kế tiếp kéo nhẹ lớp trước tiên ra.

+ tiến hành tương trường đoản cú với các lớp sau, lưu ý làm so le đối với lớp trước đó.

+ tạo nên khoảng tía lớp cánh, bạn dùng dao khoét phần lớp bên trong cùng của củ hành tây.

+ cắt vài miếng trụ tròn nhỏ bằng củ cà rốt để gài vào lõi thành nhụy. Tiến hành bày vào đĩa ăn uống với những loại rau xanh mà bạn đã chuẩn bị.