mặc dù quán đơn giản chỉ là mẫu xe đẩy mầu vàng phối hợp cùng ghế nhựa nhỏ tuổi nhưng khách vẫn đến ăn nườm nượp. Cô Toàn 86 sản phẩm Trống thiết yếu là add bánh tráng trộn hút khách nhất Hà thành.


Nhân thời điểm cô Toàn thảnh thơi hơn một chút và ngồi gọt xoài, chúng tôi tranh thủ hỏi chuyện, hóa ra “sự tích” ra đời của Bánh tráng trộn Cô Toàn 86 mặt hàng Trống lại ngẫu nhiên đến thế!

Lặng nghe cô vai trung phong sự, cửa hàng chúng tôi được biết trước đây, sau 10 năm gắn bó với nghề cung cấp phở mặc dù vất vả thức khuya dậy sớm nhưng gia đình không đủ mưu sinh, cô nung nấu tra cứu một hướng đi mới. “Năm 2012, khi có tác dụng phở, tôi nghe khách hàng vào ăn khen ngợi mãi về món bánh tráng trộn trong dùng Gòn. Nghe món lạ, Hà Nội lại chưa tất cả ai buôn bán nên tôi quyết vào Nam tìm kiếm hiểu với học nghề này", cô thành tâm chia sẻ.

Bạn đang xem: Bánh tráng trộn quyên 38 hàng trống

Sẵn năng khiếu thiên bẩm về nấu ăn, chỉ sau nửa mon học nghề, cô Toàn trở ra Hà Nội chào bán bánh tráng trộn. Ban đầu, giá thuê mướn mặt bằng đắt đỏ đề nghị cô chỉ sắm chiếc xe đẩy, phân phối dạo bên trên phố cổ. Sau thời điểm có nhiều người biết đến món ăn vặt này, cô về cung cấp cố định tại vỉa hè 86 hàng Trống. Tuy vậy, chiếc xe đẩy vẫn là hình ảnh quen thuộc thuộc lúc đến cửa hàng bởi nó vẫn là quầy hàng chủ yếu để chế biến bánh mang lại khách.


*

Khi vừa đặt chân đến 86 sản phẩm Trống, lời nói ân cần đầu tiên bạn nghe thấy là “Cháu ngồi ăn hay sở hữu về?”. Tuy tiệm đơn giản chỉ là chiếc xe đẩy kết hợp ghế nhựa nhỏ nhưng khách vẫn đến ăn nườm nượp, nhất là giờ chảy học của đám học sinh. Ngồi thọ hơn một chút có thể quan cạnh bên thấy, chiều chiều, tối tối, ko chỉ những bạn trẻ cơ mà nhiều gia đình cũng đưa vợ chồng, con cái vào cửa hàng và còn cả người nước ngoài đến thưởng thức bánh của cô.
*

Giờ bán hàng từ sáng sủa đến chiều tối, quán cô Toàn cơ hội nào cũng thấy nườm nượp khách ra vào. Ngoài phân phối trực tiếp, quầy mặt hàng còn nhận giao bánh cho những văn phòng. Mỗi ngày vừa đủ bánh tráng trộn Cô Toàn 86 mặt hàng Trống giao theo yêu cầu khoảng 100 – 200 suất.

Mỗi suất bánh tráng trộn của Cô Toàn 86 mặt hàng Trống có mức giá từ 20.000 đồng. Bánh tráng trộn của cô được biến tấu một chút so với công thức của tp sài thành để hợp vị người Bắc. Theo cô Toàn, món bánh tráng trộn ngon nhất ở nước sốt với đầu bếp phải biết bí quyết trộn những nguyên liệu đúng mức.


*

Bánh tráng trộn Cô Toàn ko ngọt, nước sốt ko hắc cũng không quá cay như bánh thành phố sài gòn do cô pha trộn theo một công thức đặc biệt, không cần sử dụng muối tôm cùng không sử dụng tép. Bánh tráng cùng dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau củ răm và 2 quả trứng tếch luộc rất bùi. Ấy thế mà, nhiều khách thành phố sài gòn tới đây, cô tất cả ý trộn bánh theo kiểu miền Nam mang đến hợp vị thì họ lại khôn khéo chối từ với thích vị bánh của cô hơn.

Xem thêm: Những Món Ăn Cổ Truyền Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam Thơm Ngon, Hấp Dẫn


Một điểm cộng khác của bánh tráng trộn 86 sản phẩm Trống là khôn cùng nhiều trườn khô cùng mực. Bạn làm sao ăn lạ lẫm sẽ khá mỏi răng, nhưng khi đã quen thì sẽ nghiện. Gồm những “thánh ăn vặt” “lăn lộn” biết bao quán bánh tráng trộn ở Thủ Đô nhưng cuối cùng, vẫn quyết trung thành với chủ với vị bánh đặc trưng 86 mặt hàng Trống của cô Toàn.


*

*

Hải Long (Cầu Giấy) - một khách quen của tiệm “bình phẩm”: “Bánh tráng hơi dẻo dai trộn với sợi xoài chua chua chua thanh thanh, hòa quyện với vị chua ngọt của nước sốt, vị giòn cùng thơm của lạc cùng hành phi, mùi hương thơm của rau củ dăm, vị cay ngọt của thịt trườn khô và mực cùng vị ngậy bùi của trứng phắn tạo thành tổng thể rất lạ nhưng rất vừa miệng. Lần làm sao mình và bạn gái đi qua Phố Cổ cũng rẽ vào 86 sản phẩm Trống thưởng thức bánh tráng trộn Cô Toàn”.

2 năm ni nguyên liệu tăng giá bán không ngừng nhưng bánh tráng trộn Cô Toàn vẫn giữ mức giá bán 20k/suất trong khi chất lượng được giữ nguyên. Cô vừa khôn khéo gọt xoài vừa cười nói: “Để giữ khách trong thời buổi kinh tế nặng nề khăn, ngoài bao gồm được thương hiệu thì giá bán cả cũng là vấn đề lớn những cháu ạ”.

Tháng 10 vừa qua, cô Toàn trở thành nghệ nhân duy nhất của Hà Nội được vinh tặng Danh vị và Kỉ niệm chương về "Tinh hoa đặc sản ba miền" vị Hội văn nghệ Dân gian Việt Nam và Tạp chí Văn hoá nghệ thuật Ẩm thực bình chọn.


Với cô, bánh tráng trộn không còn là món ăn để mưu sinh mà lại trở thành tác phẩm nghệ thuật, giành riêng cho những người muốn thưởng thức sự tinh túy trong những đồ ăn vặt nơi phố cổ Hà Thành.

Bánh tráng trộn Cô Toàn 86 mặt hàng Trống đang hút giới trẻ Hà Nội với công thức khác biệt, hộp nhựa mỏng làm bát và 2 que bẳng vật liệu tre nhỏ làm cho đũa.